Làm khuôn đúc nhựa đơn giản ngay tại nhà

Ngành công nghiệp sản xuất đồ nhựa là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh và mạnh trong nền kinh tế Việt Nam, đây là ngành sản suất sản phẩm có nhiều ứng dụng nhất. Sản phẩm nhựa có mặt ở khắp mọi nơi trong công nghiệp, trong sinh hoạt hằng ngày thậm chí trong các ngành công nghệ cao cũng có sản phẩm của công nghiệp nhựa.

Ngày đăng: 29-01-2016

9,205 lượt xem

Khuôn đúc nhựa dùng để làm gì?

Khuôn đúc nhựa là dụng cụ quan trọng dùng để gia công sản xuất các sản phẩm nhựa phục vụ cho đời sống, công nghiệp. Khuôn đúc nhựa có nhiều loại khác nhau được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất từ đồ chơi, các sản phẩm mô hình, các vật liệu nội thất, xây dựng. Khuôn đúc nhựa có thể dùng để sản xuất các sản phẩm có độ phức tạp cao với số lượng lớn trong thời gian ngắn như các thiết bị, phụ tùng cho ngành điện tử, điện lực, xe máy, ô tô, những sản phẩm rỗng như chai lọ, thùng chứa… Thông thường nhựa nóng chảy được điền đầy vào lòng khuôn, sau đó được làm nguội và đông cứng lại. Khi sản phẩm đã đông lại, nguội thì lòng khuôn mở ra, hệ thống sẽ đẩy sản phẩm ra ngoài. Khuôn sẽ tiếp tục quay trình làm sản phẩm tiếp theo.

Khuôn bế hộp giải pháp hữu hiệu cho công nghiệp sản xuất bao bì, in ấn
Khuôn đúc nhựa là dụng cụ quan trọng dùng để gia công sản xuất các sản phẩm nhựa phục vụ cho đời sống, công nghiệp
 

Hướng dẫn làm khuôn đúc nhựa ngay tại nhà

Để làm được khuôn đúc nhựa tại nhà bạn cần chuẩn bị đất sét nhão và sản phẩm muốn đúc khuôn (đồ chơi, thiết bị cơ khí…). Sau đó đè chậm một nửa sản phẩm vào khối đất sét nhão. Tiếp theo ấn một vài ống trúc vào khối đất sét, đầu ống chạn vào sản phẩm mẫu, đầu kia thông ra ngoài. Các ống trúc này có tác dụng dẫn khí và nhựa xấu lúc đầu chảy ra khỏi khuôn. Tiếp tục ấn một thanh trúc lớn hơn để làm ống dẫn nhựa vào lòng khuôn, nên ấn vào vị trí khó thấy trên vật mẫu giúp sản phẩm được đẹp hơn. Ấn ngón tay của bạn vào một vài chỗ trên mặt của khối đất sét để tạo thành các lỗ. Các lỗ này chính là các khoá để khoá hai mặt phân khuôn với nhau để có đường phân khuôn thẳng trên sản phẩm.

Để sản xuất được những loại hộp giấy, thùng carton với số lượng lớn người ta đã phát minh ra máy bế hộp. Và khuôn bế hộp đóng vai trò chính giúp hình thành nên nên hộp giấy. Khuôn được tạo thành bởi những dao cắt bên ngoài và đường dao cấn tạo nếp gấp:

Khuôn bế hộp giải pháp hữu hiệu cho công nghiệp sản xuất bao bì, in ấn

 

Ghim những tấm giấy carton vào trong khối đất sét tạo thành một hộp xung quanh sản phẩm mẫu, và phải cách đều ít nhất 1 inch so với sản phẩm mẫu. Dùng các thanh chèn vào giữa để cố định các tấm giấy carton, nhau để tránh rò rỉ. Phun 2 lớp men acrylic vào trong khuôn, sau đó phun một lớp mỏng dầu bôi trơn vào các tấm carton để tách các tấm các tông ra sau này. Trộn một xô xi măng theo hướng dẫn trên bao xi măng. Đổ xi măng vào trong khuôn cho tới khi xi măng cao hơn đỉnh đầu của sản phẩm mẫu ít nhất 1 inch. Đợi xi măng cứng trong vài giờ rồi gỡ các tấm carton và đất sét ra khỏi khuôn, Giữ lại sản phẩm mẫu và các thanh trúc dính trong nửa khối xi măng. Quét bề mặt của khối xi măng một lớp dầu bôi trơn để tránh khối xi măng thứ hai dính vào trong khối thứ nhất. Làm một hộp tấm carton cho khối thứ hai của khuôn, mở rộng ra một vài inch trên bề mặt của khối thứ nhất. Dán các tấm carton vào các cạnh của khối thứ nhất với keo dán sắt và dán các tấm carton lại với nhau. Phun men arcylic và dầu bôi trơn. Trộn một xô xi măng tiếp theo và đổ vào trong hộp các tông, hình thành nửa còn lại của khuôn. Chờ xi măng khô. Mở hai nửa của khuôn ra và lấy các ống trúc và sản phẩm ra.Nếu có phần nào còn dính lại trong khối xi măng, dùng dao cắt chúng ra cẩn thận. Xịt hai mặt của khuôn một vài lớp men acrylic để nhựa không bị dính vào trong khuôn.

Khuôn đúc nhựa tự chế
Khuôn đúc nhựa tự chế


Đặt làm khuôn đức nhựa nhanh chóng và đảm bảo chính xác

Bạn có thể tự làm khuôn đúc nhựa tại nhà bằng phương pháp thủ công tuy nhiên phương pháp này mất rất nhiều thời gian và độ chính xác không cao, chỉ được sử dụng để chế tạo những vật dụng có kết cấu đơn giản, không có nhiều yêu cầu kỹ thuật. Đối với những sản phẩm đòii hỏi kỹ thuật cao, nhất là khuôn để sản xuất công nghiệp hàng loạt, yêu cầu khuôn đúc phải được thiết kế chính xác chính vì vậy khâu thiết kế và chế tạo khuôn vô cùng quan trọng. Khuôn phải được các chuyên gia chuyên ngành thiết kế, chế tạo khuôn làm ra mới đảm bảo được những yêu cầu kỹ thuật tốt nhất cho sản phẩm. Chính vì vậy khi có nhu cầu về khuôn đúc nhựa sản xuất hàng loạt hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế khuôn đúc tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế khuôn đúc tốt nhất
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế khuôn đúc tốt nhất

 

Đặt làm khuôn đúc nhựa chất lượng cao tại Cường Phát khách hàng vui lòng click vào link dưới đây:

Cường Phát địa chỉ cung cấp, chế tạo làm khuôn đúc nhựa chất lượng, giá tốt nhất thị trường

 

HOTLINE: 0913 844 024 – 0909 339 287

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CƯỜNG PHÁT

Email: cuongphat125@yahoo.com
Địa chỉ: 330/31 đường Chiến Lược, p. Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, tp. Hồ Chí Minh

quà tặng bạn trai

bút ký cao cấp

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha