Tại sao nên thiết kế khuôn đúc trong sản xuất công nghiệp

Để sản xuất những chi tiết, linh kiện có độ tinh xảo cao đòi hỏi nhân công phải có tay nghề vượt trội, được đào tạo chuyên nghiệp. Tuy nhiên sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống lại mất nhiều thời gian và độ chính xác không cao. Chính vì vậy người ta thường sử dụng khuôn đúc để tăng chất lượng cũng như sản lượng sản phẩm nhất là những sản phẩm tính xảo, giảm chi phí nhân công, nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngày đăng: 23-01-2016

693 lượt xem

Khuôn đúc là gì?

Khuôn đúc là vật liệu đặc biệt có thể đúc các vật ở thể lỏng thành hình. Khi rót hoặc ép kim loại, chất dẻo nóng chảy, hoặc bất kì chất nóng chảy nào vào khuôn đúc chúng sẽ biến thành vật thể ở thể rắn. Tùy thuộc vào từng yêu cầu cụ thể của sản phẩm cần đúc mà khuôn đúc sẽ có hình dạng và kích thước khác nhau như yêu cầu kỹ thuật riêng của từng sản phẩm.

Khuôn đúc là vật liệu đặc biệt có thể đúc các vật ở thể lỏng thành hình
Khuôn đúc là vật liệu đặc biệt có thể đúc các vật ở thể lỏng thành hình
 

Để tăng hiệu quả sản xuất trong hoạt động công nghiệp, sản xuất hàng hóa đặc biệt là trong sản xuất những sản phẩm có độ phức tạp cao thì chế tạo khuôn đúc là phương pháp hữu hiệu nhất. Khuôn đúc giúp cho quá trình sản xuất nhanh chóng, sản phẩm có độ chính xác cao, tiết kiệm chi phí nhân công, tiết kiệm diện tích nhà xưởng chính vì vậy sử dụng khuôn đúc trong sản xuất công nghiệp được ưu tiên sử dụng.
 

Lợi ích khi thiết kế khuôn đúc

Khi thiết kế khuôn đúc sẵn doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sau:

Lợi ích của khuôn đúc đối với sản phẩm làm ra: khuôn đúc dùng để chế tạo những chi tiết khó sản xuất, đồng thời giúp sản xuất nhanh hơn, sản xuất hàng loạt với số lượng lớn. Khuôn đúc giúp tạo ra các sản phẩm với nhiều hình dạng, mẫu mã đa dạng, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật cũng như yêu cầu của khách hàng. Nâng cao độ bền cơ học của vật đúc, đặc biệt là độ bền ở lớp bề mặt tiếp giáp với khuôn đúc. Độ sạch và độ chính xác được nâng cao đáng kể giúp giảm công sức gia công lại sản phẩm. Nâng cao sản lượng nhờ giảm phế phẩm đúc.

 Đối với công nhân và nhà xưởng: giúp cho công nhân không phải tốn công sức để gia công lại các sản phẩm giúp giảm số lượng nhân công nhưng vẫn đạt năng suất lao động cao. Khuôn đúc có thể được sử dụng nhiều lần tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Sản phẩm được tạo ra với độ chính xác cao, số lượng lớn nhưng không tốn nhiều thời gian từ đó tăng năng suất lao động, giảm giá thành sản phẩm, thu lợi nhuận cao hơn so với gia công thông thường. Tiết kiệm diện tích nhà xưởng do không cần chế tạo hỗn hợp làm khuôn, công nhân có thể dễ dàng di chuyển các khuôn đúc nhỏ gọn, dễ cơ khí và tự động hóa. Đơn giản hóa điều kiện vệ sinh nhà xưởng và sản phẩm làm ra.

Khuôn đúc dùng để chế tạo những chi tiết khó sản xuất, đồng thời giúp sản xuất nhanh hơn, sản xuất hàng loạt với số lượng lớn
Khuôn đúc dùng để chế tạo những chi tiết khó sản xuất, đồng thời giúp sản xuất nhanh hơn, sản xuất hàng loạt với số lượng lớn

Máy bế hộp giấy chất lượng mua ở đâu? Ngành công nghiệp in ấn ngày càng phát triển mạnh mẽ thúc đẩy những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh cung cấp sản phẩm phục vụ cho lĩnh in ấn phát triển theo. Máy bế hộp là một trong những thiết bị quan trọng và cần thiết phục vụ cho ngành công nghiệp này. Để tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất, khách hàng chỉ nên đặt mua máy bế hộp tại những đơn vị cung cấp đảm bảo uy tín, chất lượng:

Máy bế hộp giấy chất lượng mua ở đâu? 

 

Địa chỉ cung cấp khuôn đúc chất lượng, giá tốt trên thị trường hiện nay

Hiện nay nhu cầu về khuôn mẫu, khuôn đúc của các doanh nghiệp ngày càng cao phục vụ cho các nhu cầu khác nhau của hoạt động sản xuất như nhựa, vật liệu xây dựng, đúc áp lực, cơ khí…Từ nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp sản xuất hiện nay trên thị trường có hàng trăm công ty chuyên cung cấp sản phẩm khuôn đúc công nghiệp. Công ty Cường Phát là một trong nhưng đơn vị có thế mạnh hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực cung cấp khuôn đúc. Sản phẩm đa dạng về mẫu mã chủng loại, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe của khách hàng. Cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, giá cả hợp lý nhất so với thị trường hiện nay.

Cường Phát là một trong nhưng đơn vị có thế mạnh hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực cung cấp khuôn đúc
Cường Phát là một trong nhưng đơn vị có thế mạnh hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực cung cấp khuôn đúc
 


Đặt mua khuôn đúc chất lượng cao tại Cường Phát khách hàng vui lòng click vào link dưới đây:

Cường Phát địa chỉ cung cấp khuôn đúc chất lượng, giá tốt nhất thị trường

 

HOTLINE: 0913 844 024 – 0909 339 287

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CƯỜNG PHÁT

Email: cuongphat125@yahoo.com
Địa chỉ: 330/31 đường Chiến Lược, p. Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, tp. Hồ Chí Minh

quà tặng bạn trai

bút ký cao cấp

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha