Vai trò của thép khuôn mẫu trong công nghệ chế tạo khuôn mẫu

Khuôn mẫu có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm sản xuất, chính vì vậy chất lượng của khuôn mẫu vô cùng quan trọng. mà chất lượng của khuôn mẫu lại được quyết định bởi vật liệu làm khuôn mẫu, thông thường đó là thép chuyên dụng để sản xuất khuôn mẫu.

Ngày đăng: 29-01-2016

1,574 lượt xem

Vai trò của thép trong quá trình chế tạo khuôn mẫu

Trong công nghệ chế tạo khuôn mẫu thép làm khuôn mẫu đóng vai trò cực kỳ quan trọng, chúng quyết định chất lượng khuôn, chất lượng sản phẩm, thời hạn khuôn có thể hoạt động trơn tru và chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra. Với các loại thép khuôn mẫu thường, có độ cứng thấp, các chế độ gia công cắt gọt cũng dễ chịu hơn, ít hao mòn dao cụ, đánh bóng làm nguội dễ dàng, nhưng bề mặt sẽ không đạt được độ bóng cao. Hoặc phải xi mạ mới có thể đạt tới độ bóng gương. Và hiễn nhiên giá thành, chi phí của chúng thấp. Ngược lại, thép khuôn mẫu chất lượng có độ cứng cao hơn sẽ cho bề mặt sản phẩm hoàn hảo và tính chất cơ lý tốt như chịu được va đập, chịu mài mòn tốt, chịu được nhiệt độ cao trong thời gian dài, chống gỉ, tăng tính bền cho khuôn… Ngoài ra, ở loại thép này ta có thể thấm Nito tăng cứng bề mặt hoặc mạ Crom, Niken, tôi thể tích… tùy theo yêu cầu kỹ thuật của từng chi tiết. Giá thành và chi phí gia công cao.

Trong công nghệ chế tạo khuôn mẫu thép đóng vai trò cực kỳ quan trọng, chúng quyết định chất lượng khuôn
Trong công nghệ chế tạo khuôn mẫu thép đóng vai trò cực kỳ quan trọng, chúng quyết định chất lượng khuôn
 

Một số loại thép thông dụng được dùng để chế tạo khuôn

Để chế tạo ra một bộ khuôn tối ưu không những phải tính toán kỹ về kết cấu mà còn về vật liệu của từng chi tiết. Một số loại thép chế tạo khuôn mẫu thông dụng được sử dụng trong nghành khuôn mẫu:

Thép S45C, S50C: độ cứng 14-18 HRC, thường dùng làm vỏ khuôn

Thép 2311, P20: độ cứng 28-32 HRC, làm insert cho khuôn sản phẩm lớn, sản lượng ít (dưới 300.000 shot)

Thép NAK80, P21: độ cứng 38-42 HRC, làm insert khuôn cần đánh bóng cao, sản lượng trung bình (300.000-dưới 1 triệu shot)

Thép 2083, STAVAX: độ cứng trước nhiệt luyện 22HRC, sau nhiệt luyện 45-52 HRC, dùng làm insert khuôn cần độ bóng cao, chống gỉ, sản lượng lớn (trên 1 triệu shot).

Để chế tạo ra một bộ khuôn tối ưu không những phải tính toán kỹ về kết cấu mà còn về vật liệu của từng chi tiết
Để chế tạo ra một bộ khuôn tối ưu không những phải tính toán kỹ về kết cấu mà còn về vật liệu của từng chi tiết


Ngoài ra, còn có những chi tiết yêu cầu chức năng đặt biệt như phải chịu ma sát lớn, chịu lực ép lớn, chịu nhiệt độ cao trong khuôn hotrunner, valve gate, chống mài mòn, chống bẩn khi sản xuất các sản phẩm đựng thực phẩm, chịu va đập cao. Vật liệu của chúng còn tùy thuộc vào mỗi nơi theo mỗi công nghệ và kinh nghiệm khác nhau.

Vai trò của cơ khí chế tạo khuôn mẫuCông nghệ khuôn mẫu có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các công nghệ gia công khác, tạo ra năng suất cao, số lượng sản phẩm lớn, ít phải gia công lại nên đáp ứng được nhu cầu về sự đa dạng sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp với thời gian triển khai sản xuất nhanh. Và bản chất của khuôn mẫu chính là sản phẩm của ngành cơ khí chế tạo tích hợp rất sâu các lĩnh vực công nghệ và giá trị tri thức:

Vai trò của cơ khí chế tạo khuôn mẫu

 

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng khuôn mẫu ngoài thép

Vật liệu đóng vai trò quan trọng trong khâu tạo thành khuôn mẫu tuy nhiên ngoài ra những yếu tố kỹ thuật, kinh nghiệm kỹ sư thiết kế cũng đóng vai trò không nhỏ ảnh hưởng đến chất lượng của khuôn. Chính vì vậy khi có nhu cầu thiết kế, chế tạo khuôn mẫu doanh nghiệp nên lựa chọn, đặt hàng tại những đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên giỏi, giàu kinh nghiệm như công ty Cường Phát. Công ty Cường Phát là doanh nghiệp chuyên nhận gia công, thiết kế, chế tạo khuôn mẫu với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ kỹ sư thiết kế giỏi, luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Chất lượng vật liệu làm khuôn luôn được đầu tư chất liệu tốt nhất giúp khuôn bền lâu, doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sản xuất khuôn.

Công ty Cường Phát là doanh nghiệp chuyên nhận gia công, thiết kế, chế tạo khuôn mẫu với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ kỹ sư thiết kế giỏi
Công ty Cường Phát là doanh nghiệp chuyên nhận gia công, thiết kế, chế tạo khuôn mẫu với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ kỹ sư thiết kế giỏi
 


Đặt chế tạo thép khuôn mẫu chất lượng cao tại Cường Phát khách hàng vui lòng click vào link dưới đây:

Cường Phát địa chỉ cung cấp, chế tạo thép khuôn mẫu chuẩn chính xác, hoàn hảo

 

HOTLINE: 0913 844 024 – 0909 339 287

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CƯỜNG PHÁT

Email: cuongphat125@yahoo.com
Địa chỉ: 330/31 đường Chiến Lược, p. Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, tp. Hồ Chí Minh

quà tặng bạn trai

bút ký cao cấp

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha